Chat Zalo

Máy dọi quét laser: tính năng và ứng dụng trong thi công là gì?

25/12/2020 - Lượt xem: 223

TỔNG QUAN VỀ MÁY LASER TRONG THI CÔNG CÔNG TRÌNH

Máy dọi quét laser: tính năng và ứng dụng trong thi công? Máy quét bằng tia laser được dùng trong xây dựng thương mại và dân dụng để căn chỉnh mặt phẳng, căn chỉnh vuông góc, căn chỉnh thẳng đứng. Dùng máy laser thay cho công việc căn dây, kẻ thẳng, san mặt bằng một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác cao mang lại hiệu quả tối ưu.

Máy chiếu tia laser có màu xanh lá cây hoặc mầu đỏ. Tia có đường tia, điểm tia, xoay và sự kết hợp của những loại này.

Máy laser được dùng phổ biến trong công việc của người thợ: Lắp đặt trần, cơ khí, điện, lắp đặt và sửa ống nước, thợ khung, thợ mộc, làm vách thạch cao, làm cửa hàng, thợ xây sàn,...

Các ứng dụng chính của máy laser thương hiệu Spectra:

Tùy thuộc vào từng loại máy được tích hợp các ứng dụng khác nhau, nhiều hay ít ứng dụng. Người thợ có thể chọn lựa phù hợp với công việc:

Dọi điểm, dọi đứng

Góc 90 độ

Vạch ngang, đánh dấu

Dóng thẳng

Góc ngoài 90 độ

Điều kiện nội thất sáng

Ngoài trời với khối nhận laser

Các điểm nổi trội của máy laser Spectra:

Tiêu chuẩn chống nước, chống bụi: IP54 (Máy làm việc tốt và không bị tác động xấu trong môi trường ẩm ướt, hơi nước, mưa hay bụi bẩn)

Máy có kết cấu chắc chắn, chịu được lực rơi từ độ cao 1m xuống bê tông hay khi bị đổ chân máy từ độ cao 1,5m xuống.

Mỗi sản phẩm máy laser được trang bị các phụ kiện cần thiết để thực hiện các công việc khác nhau. Kết hợp với phụ kiện máy có thể gắn trên đường ray, trên cột, trên trần hoặc trên giá 3 chân…Trên một số loại máy laser còn có thêm khối nhận laser, khóa bù hay Pin lithium-lon.

Chế độ bảo hành 2 năm: do lỗi của nhà sản xuất, kể cả khi máy bị rơi hay va đập trong độ cao quy định.

Một số loại máy laser spectra phổ biến trong thi công:

Máy laser dọi điểm, dọi đứng và góc 90 độ (LP51, LP51G)

Loại máy này dọi 5 hướng dùng rất hiệu quả trong công việc san phẳng, tạo góc vuông, dọi đứng dành cho một người và phù hợp cho việc chuyển điểm từ sàn lên trần.

Có 2 loại tia xanh và tia đỏ. Đạt chuẩn tia sáng nhất. Với tia xanh dễ nhận biết hơn 4 lần so tia đỏ và dễ sử dụng trong điều kiện nội thất sáng, ban ngày. Với tia đỏ có mức sáng thấp hơn, tuổi thọ pin lâu hơn và dễ sử dụng trong điều kiện nội thất tối, ban đêm.

Máy có công nghệ tự cân bằng và giảm chấn tiên tiến chịu được lực rơi từ độ cao 1m xuống bê tông. Cài đặt nhanh, chính xác, nhỏ gọn.

Máy quét laser 5 hướng lp51Máy quét laser 5 hướng lp51g xanh

Máy laser quét 2 mặt phẳng vuông góc, vạch ngang, đánh dấu và góc ngoài 90 độ (LT20, LT20G).

Máy chiếu 2 chùm tia ngang và dọc siêu sáng và rõ ngay cả trong điều kiện ánh sáng mạnh. Góc quét rộng. Tự động cân bằng và được sử dụng trong việc tạo mặt phẳng, dọi đứng và căn chỉnh.

Có phụ kiện để treo, gắn máy linh hoạt.

máy quét laser lt20máy quét laser lt20g

Máy laser đa năng có đầy đủ các ứng dụng trong thi công (LT52R, LT52G).

Loại máy này có thể kết hợp chùm tia laser dọi 5 hướng (LP51, LP51G) với tia laser quét ngang và dọc (LT20, LT20G).

Máy có tính năng cân bằng tự động. Tia sáng, sắc nét. Đường quét ngang rộng 220 độ cắt các điểm. Các điểm dưới loại bỏ dấu vết sàn; không cần phụ kiện.

Hiệu quả cao cho công việc nội thất. ngoại thất (khi dùng khối nhận laser HR220).

Máy quét laser đa năng lt52rMáy quét laser đa năng lt52g

Máy laser quét 3 mặt phẳng vuông góc (LT56, LT58G).

Máy cung cấp 3 mặt phẳng ánh sáng laser 360 độ. Một mặt phẳng ngang và 2 mặt phẳng  vuông góc 90 độ. Cung cấp tất cả các tham chiếu cần thiết cho công việc bố trí nội thất.

Máy quét laser 3 mặt phẳngMáy quét laser 3 mặt phẳng xanh

Máy dọi quét laser (HV101, HV302, HV302G)

Máy HV101 tia đỏ, phạm vi làm việc đường kính 60m. Phạm vi với khối nhận laser 350m. Tự động cân bằng (+-5 độ servo điện tử) ở mặt phẳng ngang và dọc. Chức năng: quét, kiểm soát tốc độ quay, cài đặt độ nghiêng và điều khiển căn chỉnh. Hai tia laser từ vị trí đặt máy tạo thành mặt phẳng vuông góc 90 độ. Cấp độ an toàn IP54.

Máy và bộ dụng cụ trong hộp và phụ kiện chân máy và mia.

Máy HV302 tia xanh, phạm vi làm việc đường kính 100m. Phạm vi với khối nhận laser 800m. Tự động cân bằng +-5 độ servo điện tử và có khả năng xử lý các ứng dụng ngang, dọc và dọi đứng. Nhiều góc quét và tốc độ quay. Cấp độ an toàn IP66.

Máy HV302G tia xanh, phạm vi làm việc đường kính 150m. Phạm vi với khối nhận laser 800m. Dọi đứng, quét ngang chùm tia. 2 tia laser từ vị trí đặt máy tạo thành mặt phẳng vuông góc 90 độ. Nhiều góc quét và tốc độ quay. Tự cân bằng +-5 độ servo điện tử. Cấp độ an toàn IP66.

Máy quét laser hv101Máy quét laser hv302

Máy laser tạo điểm giao (QML800 (G))

Hệ thống QML (QuickMark Layout) bao gồm 2 tia laser sáng đánh dấu một điểm “X” rõ ràng tại vị trí mong muốn. Hệ thống kết nối bằng Wi-Fi với bộ điều khiển máy tính bảng Android. Các tài liệu kiến trúc được tải trực tiếp lên máy tính bảng và có thể xem trong phần mềm BuildView. Xác định vị trí một điểm trên sàn cũng đơn giản như chạm vào giao điểm mong muốn trên bản vẽ. Điểm này được định vị trên sàn bằng tia laser X chỉ trong vài giây. Hệ thống được thiết lập bao gồm việc căn chỉnh 2 tia laser với nhau và xác định một điểm gốc và tỷ lệ. Có thể dễ dàng bố trí các địa điểm phức tạp, đường vòng cung và đường cong mà không cần tính toán. Các máy laser có thể làm việc xung quanh với một chức năng phần mềm. Chức năng Clutter Buster này cho phép các đội bố trí làm việc trong phạm vi có vật cản trên sàn công trường một cách dễ dàng.

QML800 tia đỏ, QML800G tia xanh rất hữu ích cho các nhà thầu thi công vách thạch cao, nhà thầu MEP, tổng thầu, quản lý xây dựng và kiến trúc sư.

Máy laser tạo điểm QMl800Máy dọi quét laser hv302g

Thông tin nhà cung cấp máy dọi quét laser cao cấp Spectra:

Quí khách hàng vui lòng liên hệ Trắc địa Danh Kiệt để tìm hiểu thêm về các dòng máy Laser mới nhất hiện nay. Hotline 0989880099 hoặc 0943110066.

Bài viết đã đăng: Máy quét laser Precision GL722

 
0.03634 sec| 1119.695 kb