Chat Zalo

Tính năng của máy kinh vĩ điện tử

24/09/2017 - Lượt xem: 517

Tính năng của máy kinh vĩ điện tử

Máy kinh vĩ điện tử là một dòng máy gần giống với máy toàn đạc điện tử. Máy kinh vĩ điện tử có nhiều tính năng vượt trội và là dụng cụ đo lường các góc mặt bằng và góc đứng trong không gian. Máy có độ chính xác cao có thể đạt đến một giây (góc).
 
Máy kinh vĩ điện tử là loại máy được phát triển lên từ máy kinh vĩ quang cơ. Cơ bản về nguyên lý thì máy kinh vĩ điện tử vẫn thực hiện các chức năng của một máy kinh vĩ quang cơ. Chi khác là có thêm một bộ phận điện tử cho phép số đọc kết quả đo được hiển thị lên màn hình LCD thay vì phải đọc trực tiếp.
 
Máy kinh vĩ điện tử có một ống kính gắn trên bệ có khả năng quay tự do trên hai mặt phẳng vuông góc với nhau: mặt phẳng nằm ngang và một mặt phẳng bất kì vuông góc với nó.
 
Trước khi đo đạc bạn cần thăng bằng máy bằng cách chỉnh lại độ dài của các chân máy sao cho bọt thủy nằm vào giữa tâm của miếng kính gắn trên bệ máy.
 
Kết quả đo góc được biểu thị trên thang chia độ (đối với các máy cũ) hoặc hiện số (đối với các máy hiện đại).

Một máy kinh vĩ có các bộ phận chính sau:

- Bàn độ đứng.
- Ống kính.
- Khóa và ốc vi động đứng.
- Ống thủy.
- Khóa và ốc vi động ngang.
- Bàn độ ngang.
- Ốc cân máy.

Các bộ phận chính của máy kinh vĩ

Sau đây là một vài tính năng của máy kinh vĩ điện tử:

- Về tính năng hình ảnh và phim:

Khi chụp ảnh máy sẽ tự gắn thẻ địa lý, bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình, phim ảnh, và phim toàn màn hình với khả năng zoom kỹ thuật số 2X và 4X. Máy kinh vĩ điện tử có thể đánh dấu dữ liệu địa lý và ghi chú về hình ảnh và phim để bạn tiện tham khảo sau này. 

- Máy kinh vĩ điện tử có khả năng lập bản đồ:

Bạn có thể xem vị trí hiện tại của mình trong bản đồ trên máy, với đầy đủ tiêu chuẩn, truyền hình vệ tinh,…. Ngoài ra, máy còn có chức năng chia sẻ đánh dấu bản đồ với những người sử dụng ứng dụng khác thông qua tin nhắn SMS / văn bản và e-mail.

 - Tính năng theo dõi nhóm:

Với việc tùy chọn mua trong ứng dụng Máy kinh vĩ này cho phép bạn có thể chia sẻ vị trí với 20 người trên bản đồ kinh vĩ của bạn.

- Một số tính năng khác của máy kinh vĩ điện tử:

Chế độ tham khảo góc, dữ liệu đăng nhập, thư điện tử xuất file KML. Màn hình hiển thị các lớp phần trăm. Máy đo xa quang học, và bộ lọc ống kính màu để cải thiện khi sử dụng trong điều kiện trời tối và duy trì tầm nhìn ban đêm.

Máy kinh vĩ điện tử còn có thể sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau. Ứng dụng máy kinh vĩ rất phù hợp cho hoạt động thể thao ngoài trời, đi bộ đường dài, chèo thuyền, săn bắn, golf, tham quan, chụp ảnh và chuyển hướng. 

Các ứng dụng được sử dụng trong lĩnh vực này mỗi ngày bằng cách khảo sát, các nhà địa chất, kiến trúc sư, kỹ sư, nhân viên quân sự, thể thao cạnh tranh, và người lao động tìm kiếm cứu nạn. 
Một lưu ý nhỏ để bạn có thể bảo quản máy được lâu nhưng vẫn sử dụng tốt. Khi vận chuyển đi xa bạn nên để máy trong thùng chống sốc. Hoặc bao bọc máy cẩn thận tránh bị va đập sẽ gây cho việc đo đạc và cho ra các số liệu không chính xác. 
Trên đây chỉ là một số kiến thức cơ bản để bạn tham khảo thêm, mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

MÁY TRẮC ĐỊA - MÁY ĐO ĐẠC DANH KIỆT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
MUA CHỮ TÍN – BÁN NIỀM TIN

https://danhkiet.com
Địa chỉ HN: 108 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội
Địa chỉ HCM: Số 85 Trường Sơn - F2- Tân Bình- HCM
Hotline: 0989 880099

0.04607 sec| 1022.938 kb