Chat Zalo

Máy thủy bình tự động là gì?

18/07/2017 - Lượt xem: 163

Máy thủy bình tự động là gì?

Máy thủy bình tự động là gì

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhịp sống phát triển không ngừng, kèm theo đó là sự ra đời của hàng loạt trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến, đặc biệt là ngành xây dựng, đo đạc địa chất. Quy mô các công trình ngày càng lớn nên cần rất nhiều đến sự hổ trợ của thiết bị máy móc điện tử, trong đó không thể không kể đến máy thủy bình tự động. Vậy máy thủy bình tự động là gì? Có cấu tạo ra sao? Nó được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực nào? Để trả lời cho các câu hỏi đó, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

Máy thủy bình tự động là gì?

Máy thủy bình tự động Pentax AP281

Máy thủy bình tự động Pentax AP281

Có nhiều người ngoài ngành thường hỏi máy thủy bình tự động là gì? Trả lời đơn giản, dễ hiểu, máy thủy bình tự động là một thiết bị cần thiết trong các ngành đo đạc, xây dựng, dùng cho mục đích thiết lập giá trị độ cao vật lý, tính toán chênh lệch độ cao giữa các địa vật hoặc làm đường bình độ của địa hình. Do có hệ thống tự động cân bằng, bù trừ sai số, tuân thủ nguyên tắc tia ngắm nằm ngang với bề mặt thủy chuẩn gốc nên rất dễ sử dụng, người dùng chỉ cần cân bằng sơ bộ bọt thủy là hệ thống sẽ được thiết lập để tự động bù trừ sai số và kết quả đo đạc sẽ được cập nhật một cách nhanh nhất.

Máy thủy bình tự động còn có tên tiếng Anh là Automatic Level, thường dùng để dẫn truyền độ cao, xây dựng lưới độ cao trong ngành trắc địa, địa chính. Ngoài ra loại máy này còn được dùng nhiều trong công tác dẫn truyền cao độ điểm, quan trắc lún công trình, san lấp mặt bằng trong xây dựng,…

Máy thủy bình tự động được cấu tạo như thế nào?

Máy thủy bình tự động Nikon AX-2S

Máy thủy bình tự động Nikon AX-2S

Sau khi đã trả lời được câu hỏi máy thủy bình tự động là gì thì chúng ta lại vướng mắc với câu hỏi khác “máy thủy bình tự động được cấu tạo như thế nào?”. Hiểu đơn giản, nôm na là loại máy này được cấu tạo bởi máy thủy chuẩn và tia laser. Cùng các dụng cụ hỗ trợ như chân máy, mia, trong đó máy thủy chuẩn là bộ phận quan trọng nhất, cụ thể:

    - Máy thủy chuẩn có mặt thủy chuẩn bao gồm tất cả các điểm thuộc vào không gian. Độ cao tuyệt đối của các điểm trên mặt thủy chuẩn được quy ước là H = 0 và độ cao của điểm so với mặt thủy chuẩn được gọi là độ cao tuyệt đối của một điểm trên mặt đất. Độ cao tuyệt đối đó được tính từ mặt nước biển đến khu vực cần tính dựa theo công thức: H(điểm cần tính )= H(điểm mốc)+h(điểm mốc -->Điểm cần tính).
    - Chân máy là điểm tựa để dựng máy nhằm tiến hành đo.
    - Mia là vật dùng để ngắm khi sử dụng máy để đo.

Nếu các bạn đang tìm hiểu về máy thủy bình tự động là gì và dùng để làm gì? Thì chúng tôi xin chia sẻ máy thủy bình tự động có tác dụng dùng để đo đạc, trắc địa. Ứng dụng trong địa chất cho các công trình xây dựng với nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau. Thiết bị này có độ chính xác cực cao, đến từng mm khi đo độ cao, đo góc hoặc độ xa của một điểm nào đó.

Trước khi xây dựng một công trình kiến trúc thì bạn không thể bỏ qua khâu đo đạc, trắc địa địa hình. Vì vậy máy thủy bình tự động chính là công cụ đắc lực nhất giúp bạn hoàn thành các công đoạn này. Bạn sẽ có được các thông số chính xác để có thể tiến hành xây dựng một cách chắc chắn và nhanh chóng khi sử dụng máy thủy bình tự động. Nhờ dòng máy này mà bạn không cần phải thực hiện nhiều công đoạn như trước nữa, vừa mất thời gian vừa mất công sức nhưng hiệu quả lại thấp.

Những loại máy thủy bình tự động thông dụng nhất hiện nay?

Máy thủy bình tự động Sokkia B40

Máy thủy bình tự động Sokkia B40

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy thủy bình khác nhau. Theo chúng tôi thống kê, những loại được sử dụng nhiều nhất là: máy thủy bình Nikon, máy thủy bình Sokkia, máy thủy bình Topcon, máy thủy bình Leica, máy thủy bình Rozima,…đây đều là những dòng máy được sản xuất từ những nước hàng đầu thế giới về công nghệ máy móc như Nhật Bản, Thụy Sĩ, Mỹ,… Mỗi dòng máy đều có ưu khuyết điểm riêng, bạn có thể tùy vào tính chất công việc của mình mà chọn loại máy phù hợp nhất.

Giờ bạn đã biết máy thủy bình tự động là gì rồi phải không nào? Chúng tôi mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt hơn, giúp bạn có thể nhanh chóng hoàn thành công việc của mình với hiệu quả tốt nhất.

Hãy nhanh tay để có thể sở hữu một chiếc máy thủy bình tự động riêng cho mình. Công ty chúng tôi chuyên bán máy thủy bình tự động mới nhất được nhập khẩu từ nước ngoài. Bảo đảm chất lượng, giá cả vừa phải. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng máy thủy bình tự động nhưng không đủ kinh phí thì công ty chúng tôi có dịch vụ cho thuê máy thủy bình nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng. Bạn có thể thỏa thuận thời gian thuê tùy theo mục đích sử dụng. Quá tuyệt phải không nào? Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trắc địa Danh Kiệt thương hiệu uy tín lâu năm cung cấp các sản phẩm Máy thủy bình tự động

Trắc địa Danh Kiệt thương hiệu uy tín lâu năm, cung cấp các sản phẩm Máy thủy bình tự động

MÁY THỦY BÌNH TỰ ĐỘNG

MÁY TRẮC ĐỊA - MÁY ĐO ĐẠC DANH KIỆT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
MUA CHỮ TÍN – BÁN NIỀM TIN

https://danhkiet.com
Địa chỉ HN: 108 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội
Địa chỉ HCM: Số 85 Trường Sơn - F2- Tân Bình- HCM
Hotline: 0989 880099

0.04345 sec| 1040.234 kb