Chat Zalo

Máy kinh vĩ và hoạt động trong khảo sát hiện nay

15/12/2016 - Lượt xem: 79

Máy kinh vĩ và hoạt động trong khảo sát hiện nay

Hai giấy tờ đồ họa được chồng, cung cấp một mô hình quy mô của cảnh quan, hay đúng hơn là mục tiêu trong đó. Quy mô thực sự có thể thu được bằng cách đo một khoảng cách cả về địa hình thực tế và trong các đại diện đồ họa.

Máy kinh vĩ và hoạt động trong khảo sát hiện nay

Khảo sát trắc địa quốc gia kỹ thuật quan sát với 0,2 giây cung độ phân giải hoang dã T3 vĩ gắn trên một đứng quan sát. Hình ảnh được chụp trong một bữa tiệc lĩnh vực Bắc Cực (khoảng năm 1950). Tam giác hiện đại, ví dụ, thực hiện bởi Snellius, là cùng một thủ tục được thực hiện bằng các phương tiện số. Điều chỉnh khối không ảnh cặp stereo không ảnh là một hiện đại, ba chiều biến.

Vào cuối thập niên 1780 Jesse Ramsden, một Yorkshireman từ Halifax , Anh đã phát triển các công cụ phân chia phân chia quy mô góc chính xác để trong vòng một giây của vòng cung, được giao nhiệm vụ xây dựng một công cụ mới cho người Anh Ordnance Survey. Các Ramsden Máy kinh vĩ đã được sử dụng trong vài năm tới để lập bản đồ toàn bộ miền nam nước Anh bằng tam giác.

Trong cách tính mạng, việc sử dụng buộc phải định tâm tăng tốc độ hoạt động trong khi duy trì độ chính xác cao nhất. Máy kinh vĩ hoặc các mục tiêu có thể được nhanh chóng loại bỏ khỏi, hoặc socketed vào, tấm định tâm buộc với phụ mm chính xác.

Ngày nay GPS ăng-ten được sử dụng cho vị trí trắc địa sử dụng một hệ thống lắp đặt tương tự. Chiều cao của các điểm tham chiếu của may kinh vi hoặc mục tiêu trên mặt đất chuẩn phải được đo chính xác. Việc quá cảnh Mỹ trở nên phổ biến trong thế kỷ 19 với các kỹ sư đường sắt Mỹ đẩy về phía tây. Thời gian vận chuyển thay thế la bàn đường sắt, kính lục phân tín và chòm sao bát nhân và được phân biệt bởi có một kính viễn vọng ngắn hơn so với cánh tay cơ bản, cho phép kính viễn vọng có thể quay theo chiều dọc qua thẳng xuống.

Việc quá cảnh có khả năng "lật" trên trên vòng tròn thẳng đứng của nó và dễ dàng hiển thị chính xác các cảnh 180 độ cho người dùng. Điều này tạo thuận lợi cho việc xem các đoạn thẳng dài, chẳng hạn như khi khảo sát miền Tây nước Mỹ. Trước đây người sử dụng xoay kính thiên văn trên vòng tròn theo chiều ngang của nó đến 180 và phải kiểm tra cẩn thận các góc khi chuyển 180 lượt độ.

MÁY TRẮC ĐỊA - MÁY ĐO ĐẠC DANH KIỆT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

MUA CHỮ TÍN – BÁN NIỀM TIN

https://danhkiet.com

Địa chỉ HN: 108 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội

Địa chỉ HCM: Số 85 Trường Sơn - F2- Tân Bình- HCM

Hotline: 0989 880099

0.04737 sec| 1034.82 kb