Chat Zalo

Hướng dẫn cách dựng máy và cân bằng máy thủy bình trong đo cao độ

25/10/2017 - Lượt xem: 1290

Hướng dẫn cách dựng máy và cân bằng máy thủy bình trong đo cao độ

Bạn đang sử dụng một bộ máy thủy bình phục vụ cho công việc mà không biết làm cách nào để dựng và cân bằng nhanh nhất, rút ngắn thời gian nhất. Hãy xem hướng dẫn này nhé!

1. Hướng dẫn cách dựng máy và lắp máy thủy bình lên chân

Bước 1: Mang chân máy ra khu vực đo và đặt máy vào điểm đứng máy. Nâng chân máy cao hay thấp theo ý muốn của người đứng máy, khóa 3 ốc khóa chân máy lại. Dang chân máy ra, dựng chân máy sao cho vững chắc và mặt đế chân máy tương đối ở vị trí nằm ngang để dễ dàng cho việc cân bằng máy.

Lưu ý: Khi dựng chân máy không nên để chân máy dang rộng quá, sẽ dễ trượt chân máy và dẫn đến đổ máy. Không nên dựng chân máy đứng quá, sẽ dễ đổ máy. Nên để chân máy có độ dốc vừa phải để đảm bảo máy vững chắc.

Bước 2: Đặt máy thủy bình lên đế chân máy sao cho tam giác của đế máy và tam giác của đế chân máy trùng nhau. Vặn chặt ốc nối giữa đế chân máy và đế máy lại. Kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo máy đã đặt chắc chắn và sẵn sàng cho các việc làm tiếp theo.

2. Cách cân bằng máy thủy bình Nikon

Bước 1: Nâng, hạ các chân máy sao cho bọt thủy tròn vào tâm, tương đối là được, không cần phải vào tâm 100%. Như hình dưới:

Bước 2: Để cân bằng máy, ta dựa vào 3 ốc cân và bọt thủy tròn. Trên hình, quay máy thủy bình để ống kính song song với 2 ốc cân (1) và (2) xoay đồng thời hai ốc cân máy 1 và 2 ngược chiều nhau và cùng tốc độ. Cho đến khi ta thất bọt thủy tròn nằm trên đường thẳng nối tâm của ốc số 3 với trung điểm của đường thẳng nối giữa tâm của hai ốc 1 và 2 (hình b). Dùng ốc cân thứ 3 đưa bọt thủy tròn vào vị trí chính giữa của ống thủy (hình c).

3. Mua máy trắc địa công trình ở đâu uy tín chất lượng?

Mua máy trắc địa công trình ở địa chỉ uy tín giúp khách hàng sở hữu được sản phẩm chất lượng, chính hãng 100%, có độ bền vượt trội, được bảo hành xuyên suốt dòng đời của sản phẩm...

Thị trường kinh doanh máy trắc địa công trình ngày càng sôi động

Việt Nam là một trong những quốc gia đang phát triển do đó nhu cầu xây dựng công trình nhà ở, cơ sở hạ tầng là rất lớn. Đặc biệt hơn hiện nay lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam được áp dụng rất nhiều ứng dụng khoa học hiện đại để đảm bảo tính chính xác, chất lượng cho công trình. Và một trong những ứng dụng tiện ích đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Chính là công tác đo đạc trắc địa với sự hỗ trợ đắc lực của rất nhiều loại máy móc tối tân như: máy toàn đạc điện tử, máy thủy bình, máy kinh vĩ, máy định vị GPS...   
Hướng dẫn cách dựng máy và cân bằng máy thủy bình trong đo cao độ

Máy trắc địa ngày càng được cung cấp rộng rãi tại thị trường Việt Nam

Đây được xem là một trong những lý do chính khiến thị trường kinh doanh máy đo đạc trắc địa công trình trở nên sôi động. Và trở thành lĩnh vực đầu tư kinh doanh được rất nhiều người quan tâm. Bởi nhu cầu mua máy đo đạc trắc địa là rất lớn. Có thể nói, sự xuất hiện của nhiều cửa hàng kinh doanh máy đo đạc trắc địa mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng về cả chất lượng, mẫu mã và giá cả. Tuy nhiên, nên chọn địa chỉ nào để mua mới chính là vấn đề khiến khách hàng quan tâm. Bởi giá trị của các loại máy đo đạc trắc địa là không hề nhỏ.

Công ty Cổ phần Danh Kiệt địa chỉ mua máy trắc địa đáng tin cậy

Nắm bắt và hiểu được nhu cầu cũng như những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải mỗi khi cần mua máy đo đạc trắc địa, Công ty Cổ phần Danh Kiệt đã ra đời với mong muốn có thể trở thành đối tác cung cấp máy đo đạc trắc địa đáng tin cậy dành cho tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực đo đạc trắc địa tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm có được trong lĩnh vực tư vấn đo đạc trắc địa và là địa chỉ phân phối máy đo đạc trắc địa chính hãng của các thương hiệu. Danh Kiệt tự tin có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu của khách hàng khi chọn mua máy cũng như hỗ trợ và tư vấn cách chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân một cách nhanh chóng và cụ thể nhất.

Hướng dẫn cách dựng máy và cân bằng máy thủy bình trong đo cao độ
Công ty Cổ phần Danh Kiệt cam kết cung cấp máy trắc địa chính hãng 100%

Hiện nay, Danh Kiệt đang cung cấp các loại máy trắc địa sau:

5 lý do khiến bạn nên mua máy trắc địa tại công ty Cổ phần Danh Kiệt

1. Là thương hiệu uy tín lâu năm, được hỗ trợ tư vấn tận tình, giúp chọn máy trắc địa phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế.

2. Được hỗ trợ giao hàng tận nơi nhanh chóng, hướng dẫn sử dụng tận tình

3. Được bảo hành chính hãng 1-2 năm tùy theo dòng máy, được hỗ trợ kỹ thuật xuyên suốt dòng đời của sản phẩm.

4. Được nhận mức giá cực kỳ hấp dẫn kèm theo nhiều chính sách hậu mãi đặc sắc chỉ có tại Máy trắc địa Danh Kiệt

5. Được cam kết cung cấp máy đo trắc địa chính hãng 100%, cam kết hoàn tiền 100% nếu sản phẩm không đảm bảo chất lượng như cam kết ban đầu.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

MÁY TRẮC ĐỊA - MÁY ĐO ĐẠC DANH KIỆT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
MUA CHỮ TÍN – BÁN NIỀM TIN
Website: 
https://danhkiet.com
Địa chỉ HN: 108 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội
Địa chỉ HCM: Số 85 Trường Sơn - F2- Tân Bình- HCM
Hotline: 0989 880099

0.04200 sec| 1041.422 kb