Chat Zalo

Đo diện tích dễ dàng với thiết bị GPS cầm tay

09/10/2017 - Lượt xem: 537

ĐO DIỆN TÍCH DỄ DÀNG VỚI THIẾT BỊ GPS CẦM TAY

Đo diện tích dễ dàng bằng máy định vị GPS cầm tay Gramin

Máy định vị GPS cầm tay Garmin GPS 64S

GPS - hệ thống định vị toàn cầu ngày nay được ứng dụng vào nhiều ngành nghề, trong số đó có ngành trắc địa. Các thiết bị định vị GPS cầm tay hỗ trợ các kĩ sư trắc địa đo được chính xác diện tích đất rừng, đất nông nghiệp và được gọi bằng cái tên gần gũi hơn “Máy đo diện tích đất”. Vậy chức năng đo diện tích này được thực hiện như thế nào?

Máy đo diện tích đất hoàn toàn có thể thực hiện công tác đo đạc ở bất kì diện tích, địa hình như thế nào: Một cánh đồng, một khu rừng, một khu vực không được vuông vắn,..v…v… Điều mà chắc chắn là thước, hay các thiết bị nào tương tự cũng không thể làm được. Chính vì thế những lúc mà bạn cần đo diện tích ở những khu vực đó, hãy sử dụng đến tính năng đo diện tích của máy định vị GPS cầm tay.

Chỉ cần đi vòng quanh khu vực đo và thực hiện một số thao tác đơn giản là bạn đã có được diện tích cần đo của một khu vực.

Bước 1: Khởi động máy định vị GPS cầm tay

Khởi động máy bằng cách nhấn nút power rồi giữ nguyên khoảng 3s.

Bước 2: Chọn chương trình thao tác với thiết bị định vGPS cầm tay.

Nhấn phím MENU hai lần cho ra Main MENU Vào Track ENTER Nhấn MENU một lần vào Area Caculation ENTER. Máy sẽ quay trở về màn hình bản đồ với lệnh Start nằm phía dưới.

Bước 3: Bắt đầu đo diện tích lô đất bằng máy định vị GPS cầm tay.

Nhấn vào phím ENTER một lần bắt đấu đi vòng quanh lô đất. Trong quá trình đi đo, ta có thể nhấn hai phím IN và OUT để tiện theo dõi hình dáng lô đất, lúc này chỗ lệnh Star đã được thay thế bằng lệnh Stop.

Bước 4: Lưu kết quả sau khi đo diện tích lô đất bằng máy định vị GPS cầm tay.

Khi đến điểm cuối cùng (cũng là điểm xuất phát) thì ta nhấn phím ENTER một lần, diện tích lô đất hiện ra ngay trên màn hình. Muốn lưu lại kết quả của lô đất, ta nhấn tiếp tục phím ENTER một lần.

Bước 5: Xuất và lưu về dữ liệu từ máy định vị GPS cầm tay.

Lưu và xuất dữ liệu để phục vụ cho công tác tiếp theo, tắt máy bằng cách nhấn nút power và giữ nguyên trong 3s.

Hiện nay Danh Kiệt đang phân phối các loại máy đo diện tích đất này của các hiệu nổi tiếng. Máy đinh vị GPS cầm tay Garmin đang là tốt nhất hiện nay trên thị trường; Giúp người mua có được nhiều sự lựa chọn hơn về mức giá cũng như nhu cầu sử dụng.

Một điều cần lưu ý khi sử dụng thiết bị định vị cầm tay GPS để đo diện tích đất là chúng ta cần phải đứng ở một nơi có thể thấy bầu trời, không bị che khuất để máy nhận được tín hiệu GPS chính xác hơn.

Xem thêm bài viết:

Bài Đo diện tích dễ dàng với thiết bị GPS cầm tay

Bài Lợi ích của máy định vị cầm tay trong công tác trắc địa

Bài Tại sao nên sử dụng máy định vị GPS đúng cách?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

MÁY TRẮC ĐỊA - MÁY ĐO ĐẠC DANH KIỆT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
MUA CHỮ TÍN – BÁN NIỀM TIN

https://danhkiet.com
Địa chỉ HN: 108 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội
Địa chỉ HCM: Số 85 Trường Sơn - F2- Tân Bình- HCM
Hotline: 0989 880099

0.02309 sec| 1022.711 kb